Chế độ ăn uống cho người tập thể hình

Những người mới bắt đầu tập gym thường có những câu hỏi như “Tập gym giảm cân trong 1 tháng“. Nhưng thường bạn sẽ sở hữu những câu trả lời rất chung chung và không có 1 kế hoạch nào để biết chắc được sau 1 tháng có thể giảm được bao nhiêu kg. Đại Việt Sport sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi này.

Chế độ ăn uống cho người tập thể hình

tập gym 1 tháng có thể giảm được bao nhiêu kg-3

chế độ ăn uống khoa học của Đại Việt Sport

Có rất đông dưỡng chất mà những người tập luyện thể hình nhất thiết cần quan tâm, riêng vitamin cũng có đến trên 38 loại khác nhau. Rất khó để quan tâm được hết. Xem xét một cách tổng quan, có 6 nhóm dưỡng chất chính người sử dụng thể hình nên cần quan tâm.

+  Protein

+  Lipit

+  Vitamin

+  Bột đường

+  Khoáng chất và nước.

Dinh dưỡng là thế, tuy nhiên trọng tâm nhất có hai thứ bắt buộc để tâm trong khẩu phần ăn của người tập thể hình.

a. Protein

Nền tảng xây dựng cần phải cơ bắp đó chính là protein, khối cơ được xây dựng chủ yếu từ nó. Tiếu nó, nặng lượng sẽ được lấy từ cơ, làm giảm cơ.

tập gym 1 tháng có thể giảm được bao nhiêu kg-4

Protein là một trong những dinh dưỡng gần như không thể thiếu của những người tập luyện thể hình

Một người bình thường, trưởng thành bắt buộc  0.8 – 1 g protein / kg thể trọng/ ngày. Do nhu cầu xây dựng bắp thịt, chuyển hóa năng lượng,  chuyển động viên có thể phải gấp rưỡi đôi lúc gấp đôi, gấp 3 nghĩa là từ  2.5 – 3 g protein/kg thể trọng/ ngày. đôi khi còn nhiều hơn nếu còn trong giai đoạn nước rút.

Giả sử bạn 80 kg =>> lượng protein tối thiểu cung cấp 1 ngày : 200 g  tối đa 240 g

Tuy nhiên, cũng đừng quan tâm quá nhiều protein mà dẫn đến ngộ độc, ảnh hưởng đến gan, thận.

b. Năng lượng

Cân bằng được lượng đạm, tuy nhiên không cân bằng được năng lượng, những người tập luyện thể hình sẽ không thể kiểm soát được cân nặng. Dư thừa năng lượng sẽ gây tích trữ mỡ thừa, làm giảm tác dụng tập luyện. ăn quá ít, năng lượng lấy từ cơ, luyện tập không đem đến được lợi ích.

Tính toán năng lượng “đã thu”, “đã chi” của dáng vóc mà có kế hoạch phù hợp và ưa thích.

c. Tiêu hao năng lượng

cấp độ  tiêu hoa năng lượng tuy thuộc vào 4 yếu tố: cường độ vấn độ ( loại hình vận động) thời gian vận động ( số giờ tập Hàng ngày ), thể trọng của mỗi đối tượng và khí hậu lúc chuyển động ( trời lạnh sẽ bị mất Calori lớn hơn) .

d. Nạp năng lượng.

tập gym 1 tháng có thể giảm được bao nhiêu kg-5

Nạp năng lượng trong quá trình tập thể hình

1 g đường bột cho 4 đơn vi calorit

1 g protein cho 4 đơn vị calorit

1 g lipit cho 9 đơn vị calorit.

Như vậy chất béo cung cấp năng lượng gấp đôi các cacsbonhidrat. Như vậy ăn gấp đôi chén cơ Hàng ngày năng lượng nạp vào thân hình cũng không kém cạnh chất béo đâu nhé.

Có sự tổng hợp quyến rũ và cân đối tổng thế giữa chúng sẽ có công dụng cao.

Chỉ nên nạp những dưỡng chất cacbonhidrat, đường chất lượng và tốt. các chất ngọt tổng hợp hay soda không có nhiều công dụng.

Trên đây là thực đơn ăn uống để giúp các bạn có thể giảm từ 6 – 10 kg trong vòng một tháng. các bạn có thể sử dụng thêm các bài luyện tập cải tiến ở nhà với máy chạy bộ cũng như ghe tap ta da nang để có thể giảm mỡ bụng 1 cách lợi ích hơn. Đại Việt Sport chúc các bạn có thể giảm mỡ thừa theo mong muôn!

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.