Tập luyện xe đạp tập thể dục hiệu quả

Nhóm chuyên gia Châu Âu đã nghiên cứu và cho rằng : luyện tập với xe dap tap là biện pháp điều trị hiệu quả đối với thoái hóa khớp thông qua một số cơ chế. Các hoạt động cơ làm giảm đau thông qua cơ chế tác động tương tự như châm cứu. Đó là làm tăng nồng độ endophin trong não làm giảm cảm giác đau. Tăng sức mạnh của cơ và cải thiện chức năng thần kinh cơ giúp tăng sự ổn định xung quanh khớp và giúp giảm tải lên khớp.

Nghiên cứu cho thấy, 4 tháng tập luyện với xe đạp tập thể dục không chỉ cải thiện sức mạnh mà lại còn cải thiện chất lượng của sụn khớp gối. rèn luyện thường xuyên còn giúp giảm cân từ đó giúp giảm trọng tải lên khớp.

ngoài ra , quá trình luyện tập rất dễ bị thất bại vì đa số bệnh nhân thường khó duy trì việc tự tập luyện khi triệu chứng đau đã giảm mặc dầu đã được bác sĩ hồi phục chức năng chỉ dẫn . Để đạt được hiệu quả, tập luyện phục hồi chức năng và hoạt động thể lực phải được thực hiện thường xuyên.

* phương pháp rèn luyện

Bệnh thoái hóa khớp là một bệnh mãn tính . bởi vậy vệc rèn luyện hồi phục chức năng phải được luyện tập thường xuyên đưa vào cuộc sống hằng ngày và chú trọng nhất là lựa chọn hình thức tập thích hợp cho từng bệnh nhân. Các bài tập luyện phục hồi chức năng đó là đi xe đạp, đi bộ, chạy bộ, nhảy đầm , bơi lội, leo cầu thang…

Để tạo tiện lợi cho việc luyện tập , bệnh nhân nên được kiểm tra lúc đầu và ở từng giai đoạn , nhằm điều chỉnh chương trình tập luyện cho thích hợp và nhằm tối ưu hóa lực tải đè ép lên các khớp bị liên quan . Điều đó có thể đạt được thông qua các bài tập tăng sức cơ, làm tăng áp lực lên các yếu tố thần kinh cơ, mà ít gây tải trọng lên khớp.

Khi bắt đầu luyện tập , bệnh nhân sẽ có cảm giác đau tăng lên. bên cạnh đó , tình trạng đau sẽ giảm dần sau khi tập và sẽ không tăng theo thời gian. Trong giai đoạn này, bệnh nhân cũng có thể được vận dụng các giải pháp giảm đau tạm thời như điện phân, sóng ngắn, hồng ngoại, paraphin, châm cứu… Một hình thức tập luyện đã được chứng minh tính hiệu quả và dễ được vận dụng là luyện tập đạp xe với xe đạp tập thể dục, khi đó các cơ được vận động tối đa mà rất ít gây tải trọng lên các khớp.

yếu tố nguy cơ quan trọng đối với thoái hóa khớp là chấn thương. Do chấn thương khớp thường xảy ra trong khi hoạt động thể lực, vì thế tốt nhất nên xem xét các hoạt động thể lực nào là phù hợp . Chấn thương thường xảy ra trong bóng đá và các môn thể thao khác như cầu lông, quần vợt , bóng bàn…, do đó bệnh nhân thoái hóa khớp nên tránh tập luyện các môn thể thao này.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.

apteka mujchine for man ukonkemerovo woditely driver.