Tại sao nên tập thể dục mà không hiệu quả

Tản bộ chứ không phải đi bộ

Có rất nhiều người hôm nào cũng siêng năng đi bộ 1 đến hai tiếng đồng hồ vòng quanh công viên hay bờ hồ nhưng lại đi bộ thư thả , vừa đi vừa tám chuyện nên sự tiêu hao calo không được nhiều.

Đổi thay : Tốc độ chạy bộ nên phù hợp với cơ thể . ví dụ , một người nặng 65kg khi đi bộ với tốc độ 6km/giờ có thể tiêu hao nhiều hơn 150 calories so với tốc độ 3 – 4km/giờ.

1. Tư thế ngồi xe đạp không đúng

Tư thế ngồi không đúng sẽ không những không đem lại tác dụng mà có khi còn dẫn đến tác dụng ngược. Nếu ngồi quá thấp sẽ hạn chế hoạt động của cơ đùi, ngồi quá cao lại khiến vùng lưng dưới bị dãn cơ.

thay đổi : Không phải chỉ quan tâm đến việc bạn sử dụng xe dap tap được bao nhiêu vòng trong một phút, mà điều chú trọng bạn cần chú ý là phải điều chỉnh độ cao yên xe cho phù hợp , khi ở chiều xuống chân, bạn phải duỗi thẳng sao cho bàn chân song song so với mặt sàn.

2. Dùng tạ quá nhẹ

Dùng những quả tạ nhẹ và lặp đi lặp lại động tác nhiều lần không những không giúp tăng được mật độ xương, mà còn tăng nguy cơ đau cột sống khi về già.

đổi thay : Khi mới khởi đầu tập, bạn nên tập tạ trọng lượng nhẹ, tập lặp lại 30 lần trong 4 tới 6 tuần đầu, sau đó bạn tăng dần trọng lượng tạ, đồng thời giảm số lần tập xuống còn 15 đến 20 lần. Nhưng nếu bạn tập tạ trên 5kg, bạn phải có sự chỉ dẫn của huấn luyện viên.

3. Chọn máy tập không thích hợp

Thường bạn bị “choáng ngợp” với các bài tập cũng như những loại máy tập như máy chạy bộ phòng gym, xe đạp tập, máy tập thể hình,.. khi lần trước tiên đến các phòng tập thể hình. Thực tế , sau một thời điểm , việc rèn luyện đối với bạn trở thành dễ hơn, nên có người tập quá nhanh hoặc nâng những mức tạ sai trọng lượng với cơ thể . Điều đó dẫn tới chấn thương cơ và gây thương tổn các khớp xương. Sử dụng máy tập kết hợp chân tay hoặc bám vào tay vịn khi sử dụng máy tập chạy thì chân sẽ không vận động vô cùng . Việc này chẳng những gây giảm lượng tiêu tốn lượng calories mà còn góp phần tạo sức ép quá sức cho bắp tay và vai.

Đổi thay : Nên chọn loại máy tập phù hợp với thể trạng, tốt nhất, sau khi tập một thời điểm , bạn có thể tham khảo với chuyên gia để tăng hoặc giảm bài tập thích hợp trọng lượng cơ thể .

4. Tập ban đêm

Có thể do công việc bận rộn hay do thói quen mà bạn chọn thời gian tập luyện vào ban đêm với những bài tập cường độ cao. thực tế , từ 20 giờ trở đi thân thể chúng ta đều cần được ngơi nghỉ , bởi thế bạn không nên ép cơ thể quá mức gây sự đảo lộn về mặt sinh học .

Thay đổi : Nếu bạn tập luyện vào ban đêm thì bạn nên tập vào khoảng 18 giờ là tốt nhất, bởi trong thời gian này cơ thể bạn có thể đốt cháy lượng calories cao, hệ tim mạch vẫn còn hoạt động thích ứng với bài tập.

 

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.

apteka mujchine for man ukonkemerovo woditely driver.