Mỡ nội tạng tập thể dục như nào để giảm ?

Đi xe đạp tập thể dục là một bài tập hiếu khi ( aerobic ) , mà không phải lo lắng về điều kiện thời tiết ảnh hưởng tới chế độ luyện tập , hay sự nguy hiểm trong khi tham gia giao thông đạp xe ngoài đường. Khi bạn tập thể dục thường xuyên trên xe đạp tập, bạn có thể giảm được số cân nặng đáng kể cùng với giảm được lượng mỡ nội tạng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về tim mạch , ung thu , đái tháo đường , xơ gan … Bài viết ” Xe đạp tập thể dục giúp giảm mỡ nội tạng hiệu quả ? ” sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn .

Lợi ích từ Xe đạp tập thể dục

giảm chất béo nội tạng

Khi tập thể dục với các bộ môn hiếu khí ( aerobic ) thường xuyên, cơ thể bạn sẽ đốt cháy được nhiều calo và cải thiện khả năng của tim , phổi để cung cấp oxy cho cơ thể , tăng cường khả năng trao đổi chất thúc đẩy việc giảm mỡ nội tạng nhanh hơn . Với xe đạp tập ngoài việc cho phép bạn tập luyện thể dục trong một không gian hạn chế, nó còn giúp giảm thiểu các nguyên nhân liên quan đến việc làm căng thẳng trên các khớp và lưng của bạn. Xe đạp tập thể dục có ghế tựa có thể làm tăng sự thoải mái bằng cách cho phép bạn đạp xe từ vị trí ngồi có ghế tựa .

Nguyên nhân hình thành mỡ nội tạng

giảm mỡ nội tạng với xe đạp tập

Mỡ trong cơ thể được phân bố ở nhiều vị trí khác nhàu , tùy thuộc vào vị trí ấy mà chúng có những mặt lợi và hại khác nhau. Mỡ bụng được phân loại thành mỡ dưới da và mỡ nội tạng. Cả hai loại mỡ này đều gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, đặc biệt mỡ nội tạng nguy hiểm hơn so với lượng mỡ dưới da rất nhiều .

Mỡ bụng mô tả chất béo tích tụ theo thời gian ở bụng, thường được gọi là bụng hoặc dạ dày của bạn. Ngoài mỡ dưới da , bạn có thể mang một lượng đáng kể chất béo bao quanh cơ bụng,dạ dày ,gan… đó chính là mỡ nội tạng . Theo Harvard Health Publications mỡ nội tạng gây nên tình trạng kháng insulin (dẫn đến tiểu đường loại II), nhồi máu cơ tim, đột quỵ , huyết áp cao và một số bệnh ung thư (như ung thư vú và ung thư đại tràng) ,suy giảm ham muốn tình dục,thoái hóa khớp,xơ gan…

Thời gian tập luyện giúp giảm mỡ nội tạng

Lợi ích sức khỏe từ việc đạp xe đạp tập

Để đạt được kết quả giảm mỡ nội tạng tích cực, bạn cần phải kết hợp các hoạt động thể thao với các hoạt động thể chất khác như một chế độ ăn uống lành mạnh, kiểm soát calorie . Loại bỏ hoàn toàn các loại chất béo chuyển hóa (trans fat ) và giảm lượng chất béo bão hòa (Saturated Fat ) xuống còn 7% tổng lượng calo mỗi ngày .Tiêu thụ các chất béo không bão hòa giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và hỗ trợ quá trình giảm mỡ nội tạng. Một số loại chất béo không bão hòa như axit béo không bão hòa đơn được chứng minh là giúp giảm lượng mỡ nội tạng có trong : dầu ôliu, dầu hạt cải, dầu lạc và dầu mè,quả bơ và các loại hạt. Cùng với việc giảm lượng thực phẩm chứa nhiều cacbon-hydrat .

Chế độ ăn có hàm lượng calo thấp và vừa phải sẽ giúp hỗ trợ giảm mỡ nội tạng. Nam giới nên tiêu thụ khoảng 2000-2500 calo mỗi ngày, phụ nữ nên khoảng 1600-2000 calo mỗi ngày.Tổng lượng calo của mỗi người có thể khác nhau, tùy thuộc vào khả năng trao đổi chất, khối lượng cơ, giới tính, độ tuổi và mức độ hoạt động .

Bạn có thể giảm mỡ nội tạng tương đối nhanh khi tập thể dục thường xuyên. Các hoạt động hiếu khí trung bình, như đạp xe đạp ngoài trời hoặc đạp xe đạp với xe đạp tập tập thể dục tại nhà, là một thành phần quan trọng của chương trình đốt chất béo nội tạng. Để có được lợi ích từ hoạt động này , bạn sẽ cần phải đi xe đạp ít nhất 30 phút trong 5 ngày mỗi tuần với tổng số 150 phút tập thể dục hàng tuần. Để gia tăng khả năng đốt cháy chất béo trong thói quen tập thể dục thường xuyên của bạn, hãy tập thêm các bài tập tạ , kickboxing , body pump hoặc một số hình thức tập luyện sức mạnh khác 2-3 lần mỗi tuần.

Sau một thời gian tập luyện gian khổ, cơ thể bạn có thể mất khoảng 10 đến 15% tổng trọng lượng cơ thể thì bạn sẽ giảm được khoảng 30% mức độ chất béo nội tạng nguy hiểm hiện tại của mình . Nếu cuộc sống của bạn luôn bận rộn và không có thời gian để tập xe đạp tập thể dục trong 30 phút mỗi lần, bạn có thể chia nhỏ mỗi lần tập khoảng 10 .

Tag: xe đạp tập thể dục đa năng

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.

apteka mujchine for man ukonkemerovo woditely driver.