Chơi bóng bàn bằng… miệng- VĐV Ai Cập

VĐV Ibrahim Hamadtou của Ai Cập đã chứng tỏ tại Paralympic rằng trong cuộc sống này, không có gì là không thể bằng việc chơi bóng bàn bằng mồm.

Kết quả hình ảnh cho Hamadtou chơi bóng bàn bằng mồm

Ibrahim Hamadtou không may mất đi đôi tay trong một vụ tai nạn khi anh 10 tuổi. thế nhưng không vì thế mà Hamadtou từ bỏ thể thao. VĐV 43 tuổi này đã tới Paralympic 2016 để tranh tài ở môn bóng bàn. Không có đôi tay như người bình thường, Hamadtou đã dùng mồm để ngậm cây vợt bóng bàn trong khi thi đấu. Anh đã đi lại siêu khéo léo để thực hiện những cú đánh kĩ thuật như các tay vợt bình thường. Mặc dù vậy, Ibrahim Hamadtou đã không giành được chiến thắng nào trên Olympic.

Anh đã thua với tỉ số 5-11, 7-11, 5-11 trước tay vợt của Vương quốc Anh David Wetherill và bại trận trước tay vợt của Đức là Thomas Rau với tỉ số 4-11, 6-11, 4-11. Nhưng có lẽ với những VĐV khuyết tật như Ibrahim Hamadtou, chuyện thắng thua đã không còn quan trọng, mà trên hết là họ đã vượt qua được chính bản thân mình để theo đuổi niềm yêu thích với thể thao.

 


Hamadtou chơi bóng bàn bằng mồm

Đối thủ của Hamadtou là David Wetherill cho biết anh rất tôn trọng VĐV người Ai Cập này: “Thật là một vinh dự cho tôi khi được thi đấu với một huyền thoại như Ibrahim Hamadtou. Tôi đã nhìn thấy những màn biểu diễn của anh ta tại You Tube và Ibrahim Hamadtou là một huyền thoại trong làng bóng bàn”.

Kết quả hình ảnh cho Hamadtou chơi bóng bàn

“Thỉnh thoảng bạn thua, nhưng bạn thực ra lại thắng lợi bởi vì những những kinh nghiệm và hiểu biết mà bạn tiếp thu được. Hôm nay, tôi đã có thêm những hiểu biết mới”, Hamadtou phát biểu.

Câu chuyện về Hamadtou không hề xa lạ với những người yêu bóng bàn. Một clip ghi lại cảnh anh chơi bóng bàn với tên “Không gì là không thể” đã được đăng trên You Tube và kéo tới gần 3 triệu lượt xem.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.