Cách mát xa toàn thân ngay tại nhà hiệu quả

Cuộc sống và công việc với nhiều lo toan nhiều khi khiến bạn mỏi mệt và muốn kiếm tìm một thứ gì đó hữu hiệu để giải khuây, xóa tan stress. Có người tìm đến âm nhạc, những cuốn sách, xem một bộ phim hài hay ra ngoài dạo chơi với bạn bè. Mát xa toàn thân là một phương cách hữu hiệu giúp làm giảm mỏi mệt ở tận sâu bên trong cơ thể. Cùng tìm hiểu cách mát xa toàn thân ngay tại nhà cực kỳ hiệu quả thông qua các bước sau đây:
hướng dẫn mát xa tại nhà

Cách mát xa toàn thân ngay tại nhà hiệu quả

Bước 1: Bắt đầu mát xa toàn thân bằng việc “nhào trộn” các bắp cơ ở vai và kéo chúng về phía bạn một cách nhẹ nhàng

Bước 2: Dùng ngón tay cái và các ngón tay khác để mát xa các cơ bắp từ vai đến cổ và từ trên xuống dưới lưng.
Bước 3:Tiếp theo đến phần cơ bắp ở cánh tay, bạn nhào một cách nhẹ nhõm các nhóm cơ phía trước và phía sau cánh tay và cẳng tay. Sau đó dùng các ngón tay, đặc biệt là ngón cái để di và mát xa nhẹ nhàng bàn tay. Làm tương tự với cánh tay còn lại.
Bước 4: Tiếp đến là phần lưng, các bạn dùng linh hoạt các ngón tay để mát xa từ trung tâm ra ngoài và đẩy lên trên phần lưng trên và lưng giữa
Bước 5: Mát xa tiếp vùng hông với những thao tác tương tự
Bước 6: Mát xa phần cơ bắp của đùi trên và mặt sau của chân với cả hai tay bằng việc nhào trộn và xoa đều.
Bước 7: Đây là bước cuối cùng trong quá trình mát xa toàn thân. Bắt đầu với phần gót chân, giữ chắc bộ phận này và đẩ tay lên phía trên bàn chân và lần lượt mát xa các bên. Sau đó dùng ngón tay của bạn để mát xa phần dưới bàn chân, phần đệm và ở giữa các ngón chân.
mát xa tại nhà
Mát xa toàn thân không khó chút nào đúng không các bạn. Chỉ cần làm lần lượt theo các bước trên là bạn có thể mát xa cho người nhà hay “người ấy” của mình rồi. Tuy vậy, trong quá trình mát xa toàn thân, bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:
–      Lưu ý chỉ mát xa cơ bắp, không kéo giãn da hoặc xoáy sâu vào vùng xương hay các vùng cơ dễ bị thương tổn khác
–      Sử dụng lực một cách dứt khoát khi mát xa toàn thân, không quá cứng hoặc quá mạnh.
–      Bạn nên sử dụng chất bôi trơn trong quá trình mát xa để giúp bảo vệ da
–      Lưu ý trong việc mát xa các nhóm cơ lớn của cơ thể như cổ, lưng, chân và vai để giảm căng thẳng cho cơ thể
Ngoài ra, đối với những ai bận hoặc không có ai mát xa cho mình thì có thể  mua máy matxa cầm tay giá rẻ  về để sử dụng ngay tại nhà. Đây là một trong những dụng cụ cầm tay tiện lợi cho việc mát xa ngay tại nhà của bạn và được rất nhiều người tin tưởng dùng.
Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ bỏ túi cho mình cách mát xa toàn thân hữu hiệu nhất để giải tỏa mệt mỏi trong thân thể.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.

apteka mujchine for man ukonkemerovo woditely driver.