Các lỗi hay mắc khi đạp xe đạp tập thể dục

Đạp xe với xe đạp tập thể dục đều đặn sẽ giúp chúng ta tăng cường sức khỏe, rèn luyện sức bền , giảm cân , tăng cường sự trao đổi chất ,cải thiện hệ thống tim mạch , hô hấp . Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn về việc tập luyện đúng cách với xe đạp tập thể dục .

 

Bám chặt vào tay lái

Bám-ghì-vào-tay-lái-khi-đạp-xe-đạp-tập-thể-dục

Để cho các vùng cơ trên cơ thể của bạn được luyện tập hoàn toàn, trọng lượng cơ thể nên tập trung ở phần dưới cơ thể đẩy hông về phía sau và thả lỏng tay cầm chứ không phải dồn trọng lượng lên tay lái . Nắm tay lái quá chặt trong khi đạp xe cũng là lúc bạn đang dồn căng sức lên hai vai và lưng , đôi tay bạn dễ bị tê mỏi .Hầu hết mọi người thường hướng trọng lượng cơ thể của họ lên tay lái của xe đạp tập thể dục . Điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng tay lái chỉ để hỗ trợ chứ không phải chịu trọng lượng cơ thể của bạn.

Yên xe quá cao hoặc quá thấp

Một chỗ ngồi quá cao có thể gây ra vết thâm tím ở vùng đùi và cũng có thể khiến lưng không được thoải mái , phần hông của bạn sẽ bị đẩy về trước và chân khó có thể chạm tới bàn đạp, tốc độ đạp xe sẽ trở nên rất chậm và gây ra những tổn thương cho khớp háng . Nếu bạn đặt ghế quá thấp, chân bị trùng xuống bạn sẽ không thể đạp đúng cường độ tập luyện như khi chân được duỗi thoải mái được do sức đạp của chân bị giảm .

điều-chỉnh-yên-xe-đạp-tập-thể-dục-3

Bạn nên đứng cạnh xe và hướng lòng bàn tay song song với sàn nhà tại điểm trên cùng của xương chậu. Chiều cao của yên phải được điều chỉnh ngang bằng với vị trí đặt tay đó mới là tư thế tập thích hợp đối với chiều cao yên xe của bạn .

Tay lái không ngang bằng chỗ ngồi

tay-lái-xe-đạp-tập-thể-dục-2

Buổi tập luyện của bạn sẽ trở nên không hiệu quả vì ghế và tay lái ở vị trí không phù hợp. Nếu tay lái được đặt ở vị trí cao hơn yên xe cơ thể bạn sẽ luôn phải gồng cứng để giữ cho thân trên ổn định .Tay lái quá thấp cơ thể bạn sẽ phải hướng về phía trước, có thể gây áp lực không thoải mái trên háng, làm các cơn đau lưng trở nên trầm trọng thêm . Việc duy trì đúng chiều cao của tay lái đảm bảo rằng các vùng cơ đùi trước , đùi sau , hông , bắp chân được hoạt động hiệu quả nhất .Vị trí phù hợp là hãy để phần tay lái cao ngang bằng với ghế ngồi của bạn.

Đầu gối hay chạm vào nút kháng lực

Để tránh đầu gối bị va chạm gây ra những tổn thương không mong muốn, bạn nên giữ phần hông gần với yên xe để các phần cơ đùi trước, đùi sau , bắp chân , hông được hoạt động tối đa nhất giúp cho quá chình đốt cháy calo được hiệu quả hơn .Điều này thường hay xảy ra khi bạn rời khỏi vị trí ngồi và đẩy hông quá nhiều về phía trước.

Khi đầu gối của bạn hay chạm vào nút điều chỉnh kháng lực có thể dẫn tới những vết bầm tím ở đầu gối và bạn không thể duy trì được sức lực trong khi tập luyện được . Bạn nên lùi về phía sau để cánh tay của bạn không phải chịu sức nặng  và lưng của bạn được giữ ở vị trí thẳng hơn .

Gập mạnh khuỷu tay

gập-khửu-tay-khi-đạp-xe-đạp-tập-thể-dục-2

Động tác đẩy hông về phía sau rồi chạm nhẹ mông qua yên (không ngồi cố định trên yên) là bài tập sử dụng vùng cơ mông là chủ yếu giúp cho bạn có được một vòng ba săn chắc. Bạn thường quá chú tâm vào nhịp đạp lên xuống mà để cho khuỷu tay duỗi gập quá mạnh trong lúc ập . Việc này làm dồn sức nặng của cơ thể lên hai vai và làm cho mất đi hiệu quả của việc tập. Động tác đúng là để hai cánh tay thẳng về phía trước và nhẹ nhàng co gập khuỷu tay khi di chuyển.

Lắc lư sang hai bên khi đang đạp xe

lắc-lư-khi-đạp-xe-đạp-tập-thể-dục-1

Có rất nhiều điều có thể làm bạn mất tập trung trong khi bạn đạp xe đạp tập thể dục .Một số người bị thu hút bởi âm nhạc mà họ bắt đầu lắc lư từ bên này sang bên khác. Sự phát triển của cơ bắp trở nên mất cân đối khi bạn lắc lư, bạn có xu hướng sự cân bằng của cơ thể ở những nơi không thích hợp như tay lái . Hãy luôn giữ cơ thể của bạn ở vị trí trung tâm. Chú ý tới nhịp tim đập cùng với nhịp chân khi đạp và tập trung vào việc giữ hông của bạn trên ghế.

Không vận động nhóm cơ trung tâm:

không-vận-động-các-nhóm-cơ-trung-tâm
Muốn tối đa hóa mọi vùng cơ trên toàn bộ cơ thể bạn hãy chú ý đến tư thế của lưng có được thẳng hay không để giúp kéo dài xương sống của bạn, hai vai nên thả lỏng . Để giúp bạn đốt cháy được nhiều năng lượng hơn trong cùng một thời gian tập luyện , hãy thay đổi cường độ tập luyện với 1 hoặc 2 phút nhổm dậy trên yên và đạp hết sức với mọi khả năng của bạn có thể, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích từ sức khỏe nhờ việc thay đổi cường độ nhẹ và cường độ cao trong khi tập  .

Tag: xe đạp thể dục trong nhà

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.

apteka mujchine for man ukonkemerovo woditely driver.